Cách chặn quảng cáo trên Facebook

0 576

Facebook ngày nay là thế giới của quảng cáo, của bán hàng online. Lướt newfeed một lúc, có không biết bao nhiêu quảng cáo, livestream bán hàng hiện lên. Nguyên nhân là do Facebook có thuật toán giúp phân tích hành vi người dùng và bạn đã thể hiệnsở thích về đồ vật trong quảng cáo đó. Sau đây là các cách chặn quảng cáo 

Xóa bớt mục ‘sở thích’

Một trong những lí do Facebook có thể hiểu bạn, đó là dựa vào các mối quan tâm, sở thích, các trang mà bạn đã nhấn like, hoặc các hoạt động khác như tìm từ khóa trên Google, trò chuyện về một sản phẩm với bạn bè trong Messenger,… Để hạn chế, bạn hãy tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Ở phía bên tay trái, bạn hãy chọn tiếp mục Quảng cáo.

Bước 3: Lúc này, giao diện Tùy chọn quảng cáo sẽ hiện ra, bạn hãy click vào mục Sở thích của bạn.

Bước 4: Mục Chọn sở thích của bạn sẽ có 6 tab nhỏ. 6 tab này sẽ có những sở thích của bạn, nhưng cũng có sở thích hoàn toàn lạ. Bạn chỉ cần click vào ô Gỡ để loại bỏ những sở thích không đúng.

Không công khai thông tin cá nhân

Việc không công khai thông tin cá nhân có thể giúp bạn hạn chế phần nào những quảng cáo phiền toái.

Để hạn chế công khai thông tin cá nhân, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tại giao diện Tùy chọn quảng cáo , bạn chọn mục Thông tin của bạn.

Bước 2: Mục này có 2 tab nhỏ là Giới thiệu về bạn và Hạng mục của bạn. Bạn chỉ cần tắt những thông tin mà mình không muốn Facebook liên hệ quảng cáo là xong

 Xóa các ứng dụng không cần thiết

Các web giải trí hay webgame cũng bắt bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Điều này giúp bạn thấy tiện lợi hơn, không cần phải làm các bước rườm rà. Nhưng thực tế, các web hay ứng dụng sau khi được sự đồng ý của bạn sẽ lấy email và tên của bạn để lưu trữ thành tài khoản. Vì thế, muốn xem những web hay ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook, bạn hãy vào phần cài đặt trên Facebook, sau đó chọn ứng dụng. Từ đây, toàn bộ những app và web bạn trao quyền truy cập từ trước đến nay sẽ hiện ra.

Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh bật/tắt thông tin bạn muốn chia sẻ hoặc ẩn nó đi, không cho hiện lên news feed. Chỉ cần ấn vào dấu X rồi xác nhận xóa, bạn đã có thể hủy quyền truy cập từ web hay app trước đây. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể đăng nhập vào các ứng dụng hay app trên được nữa cho đến khi cấp quyền trở lại.

Cài đặt ‘hạn chế quảng cáo’ trên Facebook

Bước 1: Chọn Cài đặt > Thông tin của bạn trên Facebook > Xem (Truy cập thông tin của bạn). 

Bước 2: Cuộn trang xuống bên dưới và chọn Thông tin về bạn > Sở thích quảng cáoBạn sẽ quay trở lại giao diện’Tùy chọn quảng cáo của bạn’. 

Bước 3: Bạn xuống cuối trang và chọn Ẩn chủ đề quảng cáo. Tại đây, bạn có 3 tab nhỏ là: RượuNuôi nấng con cái và Thú cưng. Bạn chọn 1 trong 3 lựa chọn: ẩn quảng cảo 6 tháng – 1 năm – ẩn vĩnh viễn  để loại bỏ quảng cáo. 

 

0 576
Bài viết cùng chuyên mục