Các quán phở Hà Nội đông nghịt người trong sáng mở cửa đầu tiên

0 50

Chính thứ từ 6h sáng nay ngày 14.10, các cửa hàng ở Hà Nội được phép cho khách ngồi ăn tại chỗ. Các cửa hàng như phở bò, bún chả được rất nhiều người dân lựa chọn ngay từ sáng sớm nay.

Trên phố Tôn Đức Thắng, không ai không xa lạ với quán phở Thịnh. Ngay từ sáng sớm, quán phở Thịnh đã đón 1 lượng lớn khách.

Tại nhiều cửa hàng phở khác, trước khi vào quán, khách phải quét mã QR, chủ quán và nhân viên đều phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Lượng khách vào quán cũng không được quá đông mà phải đảm bảo giãn cách. Ngoài ra, các quán ăn còn phải trang bị các tấm chắn giọt bắn. 

Nhiều thực khách cho biết, dù suốt trong thời gian giãn cách, gia đình cũng nấu phở, tuy nhiên, phở nấu tại nhà vẫn không thể có mùi vị như ngoài hàng. Kể cả khi các quán phở được bán mang về nhưng người Hà Nội cho rằng, chỉ ăn phở tại cửa hàng mới có thể ngon được. Bởi lúc được bưng lên, bát phở ngoài hàng còn nóng hổi, vị thơm của mùi phở, kết hợp với những miếng bánh phở trắng trong, mùi thơm của thịt bò, ăn sẽ thật tuyệt trong thời tiết hơi lạnh này. 

Ngoài ra, khi ăn ở ngoài hàng, không khí có phần háo hứng hơn. Mọi người có thể trò chuyện và nhìn thấy mọi người cùng thưởng thức hương vị phở, nhiều người sẽ cảm thấy an ngon hơn. 

Ngoài phở bò, người Hà Nội cũng rất thích ăn phở gà. Phở sẽ thơm ngon hơn nếu được thưởng thức cùng với ớt tươi, tương ớt, chanh tươi và những cái quẩy giòn tan. Tại Hà Nội, có rất nhiều quán phở bò nổi tiếng như phở Thịnh ở Tôn Đức Thắng, phở gia truyền 49 Bát Đàn, phở Thìn ở Đinh Tiên Hoàng, phở Cồ hay phở gánh nổi tiếng ở Hàng Chiếu. Giá 1 bát phở ở Hà Nội sẽ có giá từ 30.000 đồng – 60.000 đồng/ 1 tô, tùy thuộc vào lượng thịt và bánh của mỗi bát. 

Hiện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trừ cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi đều được mở cửa. Vì thế, đây sẽ là thời điểm để mọi người ăn uống thoải mái sau những tháng giãn cách xã hội. Tuy nhiên, trangtienich.com khuyên bạn, dù có thoải mái đến đâu thì hãy luôn thực hiện biện pháp 5K để đảm bảo phòng dịch nhé. 

0 50
Bài viết cùng chuyên mục