Các phần mềm chỉnh sửa video Blender

0 1.291

Phần mềm chỉnh sửa video đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong thời đại số như hiện nay. Hầu hết mọi video mà bạn nhìn thấy trên YouTube, TikTok, Facebook hay video giới thiệu phim và sản phẩm đều đã đi qua khâu chỉnh sửa

Nếu bạn đã có trong tay những nội dung phong phú, sáng tạo, sao không hoàn thiện sản phẩm của mình hơn nữa về mặt hình ảnh cho video.

blender

Khi nói đến chỉnh sửa video trên máy tính, bạn có thể sử dụng nhiều loại phần mềm khác nhau. Một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tuyệt vời nhất mà bạn có thể tin tưởng là Blender.

Chức năng của Blender.

Vai trò chính của Blender là công cụ render và phần mềm thiết kế mô hình 3D, dùng để tạo phim hoạt hình, ứng dụng 3D, trò chơi điện tử và hiệu ứng hình ảnh.

Chương trình cung cấp các tính năng như dựng mô hình 3D, tạo kết cấu, mô phỏng khói, chất lỏng, hoạt ảnh, dựng hình, nhưng cũng đi kèm với các công cụ chỉnh sửa video hữu ích.

Nó hỗ trợ toàn bộ hệ thống 3D-mô hình hóa, kỹ xảo, hoạt hình, mô phỏng, rendering, tạo hiệu ứng và theo dõi chuyển động, thậm chí chỉnh sửa video và tạo ra trò chơi.

Blender bao gồm các tính năng:

– Xem trước video trực tiếp, vectơ sắc độ và hiển thị biểu đồ.

– Hoà trộn âm thanh, đồng bộ hóa và trực quan hóa dạng sóng.

– Kiểm soát tốc độ, các lớp điều chỉnh, chuyển tiếp, khung hình chính, bộ lọc

blender1

Ưu điểm:

Hỗ trợ các tính năng nâng cao tạo đồ hoạ 3D

Nhược điểm: 

– Công cụ khá phức tạp.

– Hầu hết các nguồn tài liệu hướng dẫn đều tập trung vào đồ hoạ 3D.

– Các tài nguyên để giúp bạn với trình chỉnh sửa video rất hạn chế.

 

 

 

 

0 1.291
Bài viết cùng chuyên mục