Các nguyên liệu làm lẩu gà – Chìa khóa cho nồi lẩu thơm ngon chuẩn vị

0 50

1. Nguyên liệu gà nấm 

Nghe cái tên thôi đã cảm thấy được vị thơm ngon, ngọt thanh của vị gà với các loại nấm. Để chế biến được món lẩu này tròn vị, các nguyên liệu cần chuẩn bị đầy đủ gồm:

– Gà 

Gà nấu lẩu nên chọn loại gà ta già một chút, khi làm lẩu sẽ không bị bở quá. Đặc biệt, da của loại gà này rất giòn ăn không bị ngán như làm lẩu bằng gà non. Tùy vào lượng người ăn có thể dùng nửa con hoặc cả con. 

– Xương gà, chân gà

Xương gà và chân gà sẽ dùng để ninh nước dùng nên cần khoảng 500gr.

– Nấm các loại

Lẩu gà nấm thì chắc chắn không thể không có nấm. Tùy vào sở thích bạn có thể chuẩn bị các loại nấm theo ý muốn như: Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương, nấm bào ngư,…. mỗi loại chuẩn bị 200gr.

– Gừng, tỏi, ớt, sả.

Nguyên liệu này không thể thiếu trong nồi lẩu, nó giúp cho món lẩu đa dạng mùi vị đặc trưng của lẩu gà. Gừng 1 củ, sả 2 -3 cây, ớt 4, 5 quả hoặc nhiều hơn nếu ăn cay được, tỏi 1 củ.

Nguyên liệu làm lẩu gà

– Cà chua, khoai môn, ngô ngọt

Cà chua cần chuẩn bị 2, 3 quả là đủ. Công dụng chính của loại nguyên liệu này chỉ tạo màu và tạo chút vị chua chua thanh thanh cho nước lẩu. Khoai môn và ngô ngọt sẽ giúp nồi nước lẩu ngon, ngọt hơn. Ngô ngọt 1 bắp và khoai môn khoảng 1 -2 củ 200gr là đủ.

– Gia vị

Gia vị nêm nếm vào lẩu cần có: bột canh, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt. Cần chuẩn bị đầy đủ để món ăn được tròn vị. 

– Bún ăn kèm

Bún bạn có thể chọn mua bún rối sợi nhỏ để ăn kèm với lẩu. Nếu không thích có thể đổi sang mì tôm hoặc mì gạo đều rất ngon. 

– Rau nhúng lẩu

Tùy thuộc vào sở thích của mọi người có thể lựa chọn các loại rau tùy ý như: rau cải ngồng, rau cải cúc, muống, hoa chuối, rau diếp,… Tuy nhiên, loại rau phù hợp nhất với món lẩu gà mà bạn không thể bỏ qua chính là ngải cứu. Loại rau này sẽ giúp món lẩu gà dậy vị nên yêu cầu phải có. 

2. Nguyên liệu làm lẩu gà thuốc bắc đầy dinh dưỡng

Nguyên liệu ăn lẩu gà tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là lẩu gà thuốc bắc. Đây là món lẩu gà nhiều dinh dưỡng, ăn lạ miệng nên được nhiều người ưa chuộng. Các nguyên liệu làm lẩu gà thuốc bắc gồm có.

– Gà già

Gà già sẽ có độ dai ngon hơn khi hầm, đặc biệt là không bị bở quá. 1 con gà ta nặng khoảng 1 – 1,2kg là đủ. 

– Gia vị thuốc bắc

Lẩu gà thuốc bắc thì ngoài gà chắc chắn thuốc bắc sẽ là nguyên liệu chính cần có. Trong nồi lẩu cần tìm mua các vị thuốc như: nhân sâm, táo tàu, hạt sen, kỷ tử, ý dĩ,… Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thuốc đông y, hoặc tiệm bán đồ khô có gói thuốc bắc làm lẩu gà.

– Khoai môn, ngô ngọt

2 nguyên liệu này có tác dụng làm ngọt nước và tăng mùi vị cho nồi lẩu. Tuy nhiên không cần dùng quá nhiều, chỉ cần 1 – 200gr là đủ.

– Đậu phụ

Đậu phụ mua khoảng 2 -3 bìa là đủ, có thể cắt khúc để rán vàng hoặc để nguyên như vậy thả vào nồi lẩu. Nếu thả trực tiếp thì nên chọn đậu phụ non là ngon nhất.

Nguyên liệu làm lẩu gà thuốc bắc

– Nấm hương

Nấm hương cần chuẩn bị khoảng 50gr để thả vào nước dùng để tạo mùi thơm hòa quyện cùng với mùi thơm của thuốc bắc giúp nước lẩu được tròn vị. 

– Gừng, hành lá

Gừng và hành lá không thể thiếu trong các món liên quan đến gà. Nếu không có các loại rau gia vị này, nồi lẩu mất đi vị thơm ngon.

– Rau nhúng lẩu

Rau nhúng lẩu phù hợp nhất với món lẩu gà thuốc bắc này gồm: rau cúc, ngải cứu, rau cần, nấm kim châm. Ngoài những loại rau này bạn có thể thêm hoặc bớt loại theo sở thích tuy nhiên không thể không có ngải cứu. Mỗi lần bỏ 1 ít để tránh nước lẩu bị đắng nhé. 

>>> Tham khảo video hướng dẫn cách nấu lẩu gà thuốc bắc

3. Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang

Lẩu gà lá giang thường có vị chua chua thanh mát cùng với vị ngọt của gà. Món lẩu này được nhiều người lựa chọn để ăn vào mùa đông hoặc khi thời tiết thu se se lạnh. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà lá giang bao gồm:

– Gà ta sạch: 1 con (khoảng 1 tới 1,5 kg)

– Lá giang tươi: 300gr

– Bún tươi: 1kg (ngoài ra bạn có thể chọn bún khô hoặc mì tôm, bánh đa)

– Ngò gai.

Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang

– Rau ăn kèm: Ngoài lá giang có thể cho thêm rau cải và nấm kim để đa dạng hơn. 

– Tỏi, ớt, sả.

– Gia vị nêm nếm gồm: Muối, Đường cát, Bột ngọt, Nước mắm ngon, Hạt tiêu .xay

Muốn nồi lẩu ngon chuẩn vị thì không thể thiếu nguyên liệu đầy đủ và tươi ngon. Hy vọng với những thông tin về nguyên liệu làm lẩu gà mà Food Market vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm cho mình kinh nghiệm để làm ra nồi lẩu ngon như nhà hàng để đãi gia đình, bạn bè vào mùa lạnh sắp tới. 

 

0 50
Bài viết cùng chuyên mục