Các cách hạn chế việc Google nắm giữ thông tin cá nhân

0 589

Với vô số nguồn khai thác, Google nhanh chóng thu được rất nhiều thông tin về mỗi người dùng. Bạn có thể thấy lời nhắc của Google về quyền riêng tư khi sử dụng dịch vụ của Google.

Sử dụng thông tin của bạn cho quảng cáo

Bằng cách ghi lại những thói quen sử dụng cũng như lượt tìm kiếm và nhu cầu trong từng thời điểm của người dùng trên công cụ của mình mà Google đang là nhà cung cấp thông tin màu mỡ cho các quảng cáo và doanh nghiệp.

Giống như Facebook và nhiều dịch vụ miễn phí khác, Google kiếm tiền thông qua các chương trình quảng cáo cho các bên thứ ba bằng cách tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng truy cập vào dịch vụ của họ. Chính vì vậy các quảng cáo làm phiền là điều mà người dùng không thể tránh khỏi khi sử dụng Google.

quang-cao

Người quen và những số điện thoại đã gọi

Có một sự thật không thể tránh khỏi đó là khi bạn sử dụng điện thoại Android, hệ điều hành do Google phát triển thì việc thông tin cá nhân của bạn bị lộ cho công ty này là điều hiển nhiên.

Chính vì vậy việc bạn gọi cho ai, ai gọi cho bạn, lúc nào, ở đâu… đều sẽ được Google nắm giữ. Điều này không ngoại trừ cả danh bạ liên lạc, những số thường gọi, những ứng dụng từng tải về trên kho ứng dụng.

Biết bạn đang dùng loại Smartphone nào

Google biết được bạn đã dùng những thiết bị gì để đăng nhập vào tài khoản của họ. Để kiểm chứng, bạn có thể vào mục Bảo mật > Thiết bị của bạn, mọi thiết bị bạn từng đăng nhập tài khoản Google đều bị ghi dấu trong đây. Nếu muốn xóa bớt một số thiết bị bạn không còn dùng nữa, hãy chọn vào tên thiết bị và bấm Remove

thong-tin-ca-nhan

Lịch sử tìm kiếm

Khi người dùng nhập từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google, mọi kết quả và lịch sử tra cứu sẽ được ghi nhớ về máy chủ của Google dù người dùng sau đó có cố gắng xóa lịch sử tìm kiếm của mình đi chăng nữa.

Nếu sử dụng chế độ ẩn danh Incognito Mode trên trình duyệt Chrome lên, có thể sẽ có ích đôi chút trong việc không bị lưu trữ dữ liệu. Điều này cho thấy sự kiểm soát thông tin một cách chặt chẽ, dù vậy sẽ không ai có thể biết được thông tin này của bạn và bạn cũng có thể tắt hoàn toàn chức năng theo dõi hoạt động này của Google thông qua Tab “Điều khiển hoạt động” trên trang web.

thong-tin-ca-nhan1

0 589
Bài viết cùng chuyên mục