Bạn làm rớt điện thoại xuống nước bạn sẽ xử lí thế nào

0 28

Trong những lúc vội vã và bất cẩn, chúng ta có thể vô tình làm rơi điện thoại vào nước. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại có tính năng chống nước thì không sao, nhưng nếu điện thoại của bạn vẫn “uống” nước như thường thì không ổn rồi.  Những lời khuyên sau đây để cứu nhanh và cũng tránh không nên làm một số điều có thể làm hỏng hoàn toàn thiết bị của bạn.

Tắt nguồn điện thiết bị nhanh nhất, vì tắt nguồn điện thoại sẽ giúp cho chúng tránh bị chạm, chập các linh kiện bên trong. Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn thực hiện bước này càng nhanh thì chiếc điện thoại của bạn sẽ có khả năng sống sót càng lâu đấy. Bạn hãy cẩn thận tháo tất cả các bộ phận quan trọng trong máy như pin, SIM, thẻ nhớ ra.

Nếu điện thoại của bạn có thiết kế nguyên khối không thể tháo pin ra. Trong trường hợp này, bạn phải thật cẩn thận và thực hiện tiếp các bước sau.

 . Hãy gỡ bỏ các thiết bị ngoại vi và phụ tùng trên điện thoại như bao bảo vệ hay ốp lưng.

. Lấy thẻ SIM và thẻ nhớ ra, mở các cổng hay nắp đậy để điện thoại được thông gió hơn.

. Lau khô mọi thứ bằng khăn lông kể cả phần ngoài của điện thoại, phải cẩn thận không cho nước nhiễu vào các khe hở của điện thoại.

. Bạn dùng máy hút bụi để làm khô điện thoại. Những bộ phận khe, rãnh, hay loa của điện thoại cần được hút kĩ càng và cẩn thận hơn, vì nước sẽ lọt vào những nơi này rất nhiều.

Hãy để thiết bị khô trong một hoặc hai ngày, và sử dụng một điện thoại khác để thay thế.  Sau một vài ngày, bạn có thể lắp pin vào điện thoại và bật nó lên, kiểm tra hoạt động thông thường như nghe, gọi, các phím bấm hay cảm ứng.

Nếu điện thoại không lên, hãy thử cắm sạc, nếu vẫn không hoạt động, pin có thể đã bị hư hỏng. Bạn cần phải để pin khô trong thời gian dài hơn hoặc thay thế một viên pin mới. Để yên tâm hơn, bạn cũng có thể mang thiết bị đến một cửa hàng chuyên nghiệp để nhờ kiểm tra, sửa chữa.

 

 

0 28
Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cầm sim vip