4 loại nước tưới cây cảnh tốt nhất, không phải ai cũng biết 

0 39

Những loại nước thần thánh này được tận dụng từ các sản phẩm của gia đình đã quá hạn sử dụng hoặc những thứ tưởng chừng phải bỏ đi. 

Những loại nước tưới cây tưởng mới nhưng quen này chứa rất nhiều dưỡng chất cho cây, giúp cây cảnh nhanh lớn. Đồng thời gia chủ có thể tiết kiệm được chi phí, bảo vệ môi trường xung quanh. 

1. Sữa tươi quá hạn sử dụng 

Trong sữa có nhiều chất dinh dưỡng không chỉ tốt cho sức khỏe mỗi người mà còn có rất nhiều dưỡng chất tốt cho cây cảnh. Do đó, sữa tươi đã hết hạn sử dụng, không thể uống được nữa thay vì vứt đi bạn hãy tận dụng để tưới cây cảnh. 

Tuy nhiên, không nên đổ cả hộp sữa tươi vào cây cảnh sẽ gặp phản ứng ngược gây hại cho cây. Bạn hãy pha loãng sữa tươi với nước theo tỷ lệ 1:1 sau đó tưới quanh gốc cây. Hoặc có thể cho vào bịt xịt và xịt xung quanh cây bao gồm gốc, lá…Sữa chua sẽ giúp cây cảnh thêm xanh, phát triển tốt. 

2. Bia hơi dùng chưa hết

Sau mỗi buổi liên hoan, cuối tuần hoặc lễ giỗ chạp của gia đình nếu còn dư bia trong các ly bạn không nên đổ bỏ và hãy cho hết vào can nhựa để dành tưới cây. 

Đây chính là loại nước tưới cây hữu hiệu dành cho cây cảnh của bạn. Trong bia chứa nhiều protein nên khi kết hợp với CO2 có trong không khí sẽ tạo ra một lượng lớn vi sinh có thể thay thế cho các loại thuốc trừ sâu bảo vệ cây. 

Ngoài ra, bia còn có tác dụng đuổi và tiêu diệt nhiều loại côn trùng gây hại cho vườn cây cảnh. 

3. Sữa chua quá hạn sử dụng

Trong sữa chứa rất nhiều dưỡng chất cũng như vi sinh vật có lợi cho cây cảnh nói riêng và cây trồng nói chung. Sữa chua sẽ giúp cây luôn xanh mát và tươi rói. 

Sữa chua cũng cần pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ 1:1 sau đó tưới vào gốc và lá cây để cung cấp dinh dưỡng cho cây cảnh. Hãy tận dụng những hộp sữa chua đã hết hạn sử dụng để làm nước tưới cho khu vườn của mình nhé. 

4. Nước từ vỏ hoa quả

Vỏ hoa quả sau khi ngâm với nước thì sẽ là loại nước tưới cây tốt nhất. Sau khi thưởng thức các loại hoa quả như canh, bưởi, táo…hãy giữ lại vỏ rồi đem ngâm với nước. 

Sau khi để qua đêm thì dùng nước đó để tưới cây cảnh sẽ giúp cây xanh nhanh phát triển.

0 39
Bài viết cùng chuyên mục