10 Mẹo nhỏ giúp nhà bạn bớt ô nhiễm không khí

0 402

Không khí ô nhiễm không chỉ có ở ngoài trời. Bạn có thể chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình tránh ô nhiễm trong nhà bằng chính những cách làm đơn giản.

  1. Không sử dụng các chất khử mùi và bình xịt thơm, bởi chất hóa học có thể làm tăng mức độ ô nhiễm trong nhà bạn.
  2.  Trong quá trình lau dọn hoặc làm sạch các vật dụng trong gia đình, hãy sử dụng khăn lau ướt để tránh bụi bay ra từ vật dụng sinh hoạt, làm ô nhiễm không khí.
  3.  Thường xuyên hút bụi thảm và rèm cửa, khoảng 1 lần 1 tuần. Đây là những món đồ dễ bắt bụi nhất trong nhà.
  4.  Đối với những gia đình sử dụng máy rửa bát, hãy chọn loại không có Clo. Những nghiên cứu gần đây đã cho biết các chất Clo có trong máy rửa bát kết hợp với nước nóng sẽ tạo ra một loại khí độc hại, làm ô nhiễm không khí trong ngôi nhà của bạn.
  5. Đồ đạc trong gia đình nên sử dụng gỗ tự nhiên thay vì gỗ ván ép. Lý do là bởi các loại gỗ ván ép thường sinh ra chất formaldehyde và các chất hóa học độc hại khác sau một thời gian sử dụng.
  6.  Luôn giữ độ ẩm trong nhà dưới 60% để tránh các loại nấm mốc phát triển. Những căn bệnh dị ứng thường bắt nguồn từ nguyên nhân nấm mốc do các hạt bụi nhỏ li ti tạo thành. Những loại nấm mốc này thường phát triển rất nhanh trong môi trường nóng, ẩm.
  7.  Không sử dụng băng phiến, nước hoa, hút thuốc trong nhà. Đây chính là nguồn gây ô nhiễm không khí lớn nhất bạn nên tránh.
  8.  Cất giữ những vật dụng có chứa chất hóa học xa nơi ở của gia đình. Tốt nhất là bạn nên có một không gian riêng để cất giữ chúng như nhà kho, garage,…
  9. Nếu có thể, hãy trồng thật nhiều cây xanh quanh nhà. Đây chính là giải pháp giúp không khí trở nên trong lành hơn.
  10. Tập thói quen mở cửa sổ hàng ngày để những chất độc hại trong nhà thoát ra ngoài. Thói quen này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện vì không cần phải sử dụng điều hòa.
0 402
Bài viết cùng chuyên mục